ปีใหม่ที่เที่ยว ออกไปรับลมหนาวกับที่เที่ยววิวสวยๆ

เดือนพฤศจิกายนแบบนี้หลายคนคงสัมผัสได้ถึงลมหนาวพัดพาโดนตัวในตอนเช้ากันบ้างแล้ว ซึ่งเป็นบรรยากาศที่หลายคนรอคอยมาตลอดทั้งปี ซึ่งนอกจากจะเป็นเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ว เมื่อต้นเดือนนี้ไทยเรายังประกาศเปิดประเทศให้ได้ออกไปผ่อนคลายหาที่เที่ยวกันได้แล้ว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะเจาะเลยทีเดียว โดยที่ทำงานมาทั้งปี อยู่แต่ในเมืองที่ความวุ่นวายหรือจะเป็นล็อคดาวน์ที่เราได้แต่นั่งๆนอนๆอยู่ในบ้านมาตลอดหลายเดือนแล้ว ก็ต้องโหยหาสถานที่ผ่อนคลายอารมณ์เหล่านั้น ซึ่งบรรยากาศหน้าหนาวแบบนี้ก็ต้องไปหาที่เที่ยวธรรมชาติสวยงามอย่างอุทยานหรือดอยขึ้นชื่อของเมืองไทยนั่นเอง ซึ่งที่เราจะมาแนะนในวันนี้มีอะไรบ้างไปดูกัน

ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

หน้าหนาวแบบนี้จังหวัดซึ่งมีที่เที่ยวซึ่งเหมาะจะไปนั้นก็ต้องมีเชียงใหม่ติดอยู่ในท็อปลิสต์แน่นอน ซึ่งหากอยากจะดื่มดำกับวิวสวยๆและลมหนาวนั้นก็ต้องขึ้นไปชมจากมุมสูง อย่างการขึ้นดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่นั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ ดอยอ่างขางก็เป็นที่เที่ยวยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยงอยู่แล้ว เพราะที่นี่อากาศดีมาก เราจะพบกับทิวทัศน์เนินเขาสีขียวของธรรมชาติ อีกทั้งที่ดอยอ่างขางนี้ ยังมีจุดเช็คอินไว้ถ่ายรูปสวยๆอยู่หลายมุมเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ที่มีไร่ชา สวนดอกไม้ เรือนเพาะพันธ์พืชจุดชมวิวม่อนสน และจุดชมวิวซุ่ยถัง เป็นต้น

แม่กำปอง จ.เชียงใหม่

แม่กำปองเป็นที่เที่ยวยอดฮิตในจังหวัดเชียงใหม่อีกหนึ่งแห่งที่นิยมไปเที่ยวกัน ซึ่งที่จริงแล้วก็สามารถไปได้ตลอดทั้งปีไม่ใช่ เฉพาะหน้าหนาวนั่นเอง โดยเมื่อปีที่แล้วมีภาพยนต์ไทยชื่อ Low Season ที่ไปถ่ายทำที่แม่กำปอง โดยในหนังก็จะได้เห็นบรรยากาศของหมู่ล้านแห่งนี้ที่ดูสบายๆ เป็นกันเองเหมาะแก่การไปผ่อนคลายหลังจากพบเจอความวุ่นวายในชีวิตมาตลอดทั้งปีได้ดีเลยทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่อยากไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์อยู่ที่นั่นสักช่วงหนึ่งโดยที่นี่ก็จะมีโฮมเสตย์ให้พักแบบเป็นกันเอง มีน้ำตกให้ไปนั่งเล่นกัน ซึ่งแนะนำว่าถ้าอยากสบายๆก็ให้นำรถส่วนตัวขึ้นไปนั่นเอง แต่ก็ต้องระมัดระวังกันด้วยนะ

ดอยผาหมี จ.เชียงราย

ถัดจากเชียงใหม่เราขึ้นไปเหนือหาที่เที่ยวเหนือสุด ถึงดอยผาหมีจังหวัดเชียงรายกันบ้าง โดยที่นี่นอกจากเป็นโลเคชั่นมุมสูงที่สวยงามแล้ว ยังเป็นที่เที่ยวเหมาะกับผู้ที่รักกาแฟ อีกด้วย เนื่องจากที่นี่มีกาแฟที่ดีที่สุดในไทยด้วยนั่นเอง ซึ่งที่นี่เรียกได้ว่ามีมนต์เสน่ห์ซ่อนอยู่ให้เราไปค้นหาอีกเพียบเลยทีเดียว โดยเราสามารถไปเที่ยวหมู่บ้านคนไทยภูเขาเผ่าอาข่ากลางหุบเขาสุดชายแดนไทยติดกับเมียนมาร์อีกด้วย ซึ่งที่นี่ก็มีโฮมสเตย์ให้เช่าพักและจุดกางเต๊นท์อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสามที่เที่ยวหน้าหนาวที่เหมาะจะไปพักผ่อนหย่อนใจในช่วงปีปลายปีหลังจากที่ผ่านชีวิตหนักหนาสาหัสกันมา ซึ่งนอกจากสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่และเชียงราย ประเทศไทยเรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆอยู่อีกมากมาย ฉะนั้นเรามาเที่ยวเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักเหมือนเดิมกันเถอะ แต่อย่างไรก็ตามมาตรการป้องกันโควิดต่างๆก็ต้องปฏิบัติตามอย่างเข้มงวดควบคู่ไปด้วย